Find a hotel

เสริมมงคลต้นปี ไหว้พระขอพรที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร

เสริมมงคลต้นปี ไหว้พระขอพรที่วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร

 

สำหรับทุกท่านที่มาพักที่เซนเตอร์ พอยต์ ชิดลม นอกจากความสะดวกของโลเคชั่นที่จะทำให้ท่านเดินทางสู่แหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของกรุงเทพฯ ได้อย่างง่ายดายแล้ว สำหรับท่านที่ต้องการไหว้พระขอพรเพื่อความเป็นศิริมงคลเพื่อต้อนรับปีใหม่ ให้พบเจอแต่เรื่องดี ๆ ณ ใจกลางของย่านช็อปปิ้งชื่อดัง ยังเป็นที่ตั้งของวัดปทุมวนารามราชวรวิหารหรือวัดสระปทุม วัดที่สงบ ร่มรื่น ใจกลางเมืองกรุง

 

วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่ระหว่างศูนย์การค้าสยามพารากอนและศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่สถาปนาขึ้น เมื่อปี พ.ศ. 2400 ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระเสริม และ พระแสน พระพุทธรูปเก่าแก่แบบศิลปะล้านช้างเวียงจันทน์ ส่วนพระอุโบสถประดิษฐาน พระไส หรือ พระสายน์ เป็นพระพุทธรูปหล่อปางมารวิชัยจากเวียงจันทน์ ประเทศลาว พระพุทธรูปทั้งสองต่างล้วนนำมาประดิษฐานในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจภายด้านในวัดปทุมวนาราม ราชวรวิหารคือสวนป่าพระราชศรัทธา ในบริเวณนี้จะเป็นส่วนที่ร่มรื่น สงบ เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อน ทางด้านหน้าศาลาพระราชศรัทธาจะมีจุดขายดอกบัวที่ไว้สำหรับสักการบูชาพระบรมสารีริกธาตุและสักการะบูชาหลวงพ่อพระเสริมทางด้านในในศาลาพระราชศรัทธาค่ะ เพื่อเสริมสุข เสริมโชค เสริมลาภและเสริมทรัพย์ อำนาจ วาสนา บารมี

 

จากโรงแรมเซนเตอร์ พอยต์ ชิดลมของเราท่านสามารถเดินไปยังวัดปทุมวนารามราชวรวิหารได้อย่างง่าย ๆ ผ่านสกายวอร์คโดยเดินออกจากโรงแรมมาทางสี่แยกชิดลม เดินขึ้นสกายวอร์ค ตรงทางขึ้นหน้าศูนย์การค้าอัมรินทร์พลาซ่า เดินผ่านแยกราชประสงค์ผ่านทางเซนทรัล เวิลด์มาอีกไม่ไกลก็จะดึงวัดที่เป็นดั่งศูนย์กลางความสงบใจกลางเมืองแห่งนี้ และกลับมาแล้วข้อเสนอพิเศษที่ทุกคนรอคอย "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4" เที่ยวประหยัดรัฐช่วยจ่าย 40% * สำรองห้องพักก่อนวันเข้าพัก 7 วัน สิทธิ์มีจำนวนจำกัด

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)