Find a hotel

ไปปล่อยใจที่ ‘เกาะไผ่’ สวรรค์ของคนรักชายหาดสวย น้ำทะเลใส ไม่ไกลพัทยา

 

พัทยาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเพราะนอกจากจะใช้เวลาเดินทางไม่นานบนถนนมอเตอร์เวย์ที่สะดวกสบายแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายประเภท เช่น ทะเลสวย ๆ ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ ๆ และยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังเกาะมากมายทั้งเกาะล้านที่ได้รับความนิยมตลอดเวลา หรือเกาะแสมสารที่ใช้เดินทางต่อไปไม่เกิน 45 นาที แต่เชื่อไหมว่ายังมีอีกหนึ่งเกาะในพัทยาที่คุณอาจไม่เคยไป หรือไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยด้วยซ้ำ นั่นก็คือ “เกาะไผ่”

 

เกาะไผ่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะล้าน ใช้เวลาเดินทางจากเกาะล้านประมาณ 30 นาทีก็จะเจอเกาะลับแห่งนี้ อันที่จริงแล้วรอบ ๆ เกาะไผ่มีบริเวณให้ดำนำ เล่นน้ำ และนอนอาบแดดอยู่หลายจุด ทั้ง เกาะกลึงบาดาล เกาะมารวิชัย เกาะลิ้น เกาะเหลือม และเกาะหูช้าง โดยเกาะไผ่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณนั้น และปัจจุบันอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ

 

ความสวยงามที่เกิดขึ้นบนเกาะไผ่เป็นเพราะที่นี่ไม่มีที่พัก ทุกคนสามารถมาเที่ยวได้แบบครึ่งวัน หรือหนึ่งวัน แล้วก็ต้องกลับไปที่เกาะล้านหรือขึ้นฝั่งที่พัทยา เมื่อไม่มีมนุษย์มากวนใจมาก ธรรมชาติที่เกาะไผ่จึงมีโอกาสได้เติบโตอย่างเต็มที่ หาดทรายละเอียดยิบสีขาวทอดยาวเป็นผืนใหญ่ และยังมองเห็นอยู่แม้คลื่นจะซัดมาเพราะน้ำทะเลที่นี่ใสมาก ๆ กิจกรรมก็มีให้ทำหลายอย่าง เช่น เล่นน้ำทะเล ดำน้ำชมปะการัง และพายเรือคายัค แต่ย้ำอีกที่ว่าบรรยากาศบนนี้ค่อนข้างเงียบสงบ และไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเหมือนที่เกาะล้าน ฉะนั้นใครที่รักความชิลล์ หรืออยากเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ลองหาวันว่าง ๆ มาเดินเล่นหรือนอนอ่านหนังสือที่เกาะไผ่ก็น่าจะช่วยชาร์จพลังได้ดีขึ้นเยอะเลย

 

สำหรับการเดินทางไปที่เกาะไผ่จากโรงแรม เซนเตอร์ พอยต์ ไพร์ม พัทยา สามารถเดินทางมายังท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จากนั้นขึ้นเรือไปเกาะไผ่โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที มีค่าบริการขึ้นเกาะ 50 บาทสำหรับคนไทย และ 150 บาทสำหรับชาวต่างชาติ ใครมีเวลาน้อยแต่อยากอยู่ที่ทะเลนาน ๆ เกาะไผ่จะเป็นสวรรค์อีกแห่งที่ทำให้คุณคลายความกังวลไปได้อย่างปลิดทิ้ง!

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)