Find a hotel

เพราะเหตุใดในช่วงนี้หากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน จึงควรนั่งริมหน้าต่าง

เพราะเหตุใดในช่วงนี้หากต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน จึงควรนั่งริมหน้าต่าง

 

ในยุคโควิดแบบนี้ ถ้าหากคุณกำลังวางแผนจะเดินทางโดยใช้บริการสายการบินต่าง ๆ เราขอแนะนำให้คุณลองจองตั๋วเครื่องบินให้เร็วขึ้นและใส่ใจในการเลือกที่นั่งมากขึ้น นั่นก็เพราะว่านับตั้งแต่ปี 2020 ที่ผ่านมา เราได้เห็นแล้วว่าสังคมและสื่อต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจในเรื่องของการดูแลสุขภาพและการป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างมาก รวมถึงมาตรการต่าง ๆ ที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับการโดยสารด้วยเครื่องบิน

 

แม้ว่าการใส่หน้ากาก การล้างมือเป็นประจำ และการเว้นระยะห่างทางสังคม จะช่วยคุณป้องกันโควิดได้ในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากคุณกำลังวางแผนจะเดินทางไปที่ไหนสักแห่งด้วยเครื่องบินแล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณเลือกที่นั่งที่ติดหน้าต่าง

 

เพราะเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัย Emory ได้ค้นพบว่ากลุ่มวิจัยตัวอย่าง 1,500 คนที่โดยสารเครื่องบินไปต่างประเทศร่วมสิบครั้งนั้น กลับมีความเสี่ยงติดเชื้อน้อยกว่าปกติ โดยมีโอกาสติดเพียง 3% เท่านั้น ทั้งนี้ ความเสี่ยงนั้นจะเพิ่มสูงขึ้นไปอีกมากถ้าหากว่าผู้โดยสารนั่งใกล้กับผู้ติดเชื้อในระยะต่ำกว่าหนึ่งเมตร โดยขยับตัวเลขความเสี่ยงจาก 3% ไปอยู่ในระดับ 80% เลยทีเดียว

 

ดังนั้นการเลือกที่นั่งที่ติดหน้าต่างก็จะช่วยลดความเสี่ยงดังกล่าวได้ เนื่องจากพื้นที่รอบ ๆ ที่นั่งที่ติดหน้าต่างนั้นจะมีเยอะกว่าที่นั่งชนิดอื่น ๆ  ซึ่งนอกจากจะห่างจากการสัญจรผ่านไปมาของผู้โดยสารคนอื่น ๆ แล้ว ลักษณะของที่นั่งด้านข้างคุณยังเป็นลักษณะบังคับให้มีผู้โดยสารได้เพียงแค่คนเดียวอีกด้วย

 

งานวิจัยยังระบุอีกว่าการนั่งริมทางเดินนั้นมีค่าเฉลี่ยในการใกล้ชิดกับบุคคลอื่นถึง 64 ครั้ง นั่งตรงกลางมีค่าเฉลี่ยในการใกล้ชิดกับบุคคลอื่น 58 ครั้ง และนั่งริมหน้าต่างมีค่าเฉลี่ยในการใกล้ชิดกับบุคคลอื่นเพียง 12 ครั้งเท่านั้น

 

ดังนั้นคุณจึงควรจะระวังให้มาก พยายามหลีกเลี่ยงที่นั่งที่ติดกับทางเดินให้มากที่สุด เพราะนอกจากคุณจะโดนประกบด้วยผู้โดยสารอีกสองคนจากด้านซ้ายและขวาแล้ว ที่นั่งติดทางเดินนั้นยังเป็นบริเวณที่ผู้คนเดินผ่านไปมามากที่สุดอีกด้วย !

 

เดินทางท่องเที่ยวครั้งถัดไปอย่าลืมนำทริคนี้ไปใช้ป้องกันตัวกันนะคะ และหากเดินทางมากรุงเทพฯ มองหาที่พักราคาคุ้มค่าที่เคร่งครัดด้วยมาตราการป้องกันโควิด-19 Centre Point Hotel Pratunam พร้อมให้บริการท่านด้วยมาตรด้านสาธารณสุขที่ให้ท่านสามารถมั่นใจได้ตลอดการเข้าพักค่ะ

 

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)