ทำความรู้จัก 'Mine Smart Ferry' เรือไฟฟ้าอัจฉริยะ ตัวเลือกการเดินทางใหม่ของคนกรุงเทพ

 

กระแสรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานไฟฟ้า 100% หรือ Electric Vehicle (EV) กำลังมาแรงมากในประเทศไทย หรือจะพูดเลยก็ได้ว่าเป็นเทรนด์ของคนทั้งโลก เพราะในวันที่ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นจนดูเหมือนจะไม่มีทางกลับมาอยู่ในระดับเดิมแล้ว พลังงานไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้เพราะประหยัดทั้งเงินที่ต้องจ่าย และยังช่วยลดมลพิษให้กับเมืองหลวงของเราด้วย

 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก Mine Smart Ferry หรือเรือไฟฟ้าอัจฉริยะที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา อีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่ต้องสัญจรทางแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเชื่อมโยงกับขนส่งสาธารณะอื่น ๆ และนี่เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยมีเรือไฟฟ้าพลังงานแบบ 100% ไว้บริการ มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งรับรองโดยกรมเจ้าท่า และยังเคยได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่นมาแล้ว

 

แค่มองจากภายนอกก็รู้สึกได้เลยว่า Mine Smart Ferry ดูเท่ทันสมัย เพราะออกแบบมาให้เหมือนกับเรือสไตล์คาตามาลัน แต่วิ่งในแม่น้ำเจ้าพระยาโดยไม่ใช้น้ำมันแม้แต่หยดเดียว ทำให้ผู้โดยสารได้นั่งเรืออย่างเงียบสงบในห้องแอร์เย็นสบาย พร้อมราคาที่เริ่มต้นเพียง 20 บาท ซึ่งเรือไฟฟ้าอัจฉริยะลำนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 สาย โดยวิ่งไกลสุดจากสถานีสะพานพระนั่งเกล้า - สถานีสะพานสาทร เริ่มให้บริการแก่ผู้โดยสารทั่วไปแล้ว และจะให้บริการแบบเรือท่องเที่ยวในกลางปีนี้

 

สำหรับลูกค้าของโรงแรมเซนเตอร์ พอยต์ สีลมที่อยากสัมผัสความทันสมัยของเทคโนโลยีเรือโดยสารพลังงานไฟฟ้า สามารถขึ้นและลงได้ที่ท่าเรือสาทรซึ่งอยู่ไม่ห่างจากโรงแรม โดยใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที สามารถเข้าไปดูความสวยงามของเรือ หรือเส้นทางในการวิ่งก่อนได้ที่ www.minesmartferry.com เชื่อเถอะว่าแค่เห็นก็อยากลองขึ้นสักครั้งแล้ว!

 

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)
forum close