Find a hotel

DINK / YOLO / HENRY รีวิว 3 พฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนโลกไปให้ไม่เหมือนเดิม

 

เป็นเรื่องปกติที่คนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และโรงแรมจะต้องอัพเดทกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่มีกำลังซื้อมากขึ้นเพราะส่งอิทธิพลกับการออกแบบงานบริการเป็นอย่างมาก จากเด็กๆ ที่เพิ่งเกิดเมื่อประมาณปี 2000 ตอนนี้พวกเขากลายเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่พร้อมจับจ่ายด้วยเม็ดเงินมหาศาลในเรื่องต่างๆ เพื่อสร้างความสุขให้กับตัวเองแล้ว ลองมาดูซิว่าคุณรู้จักคนกลุ่มนี้มากแค่ไหน?

 

DINK - Dual Income, No Kids

นิยามสำหรับเรียกคู่รักรุ่นใหม่ที่ไม่ได้วางแผนมีลูก แต่มุ่งมั่นที่จะช่วยกันทำงานจนมีรายได้ที่สามารถใช้จ่ายได้อย่างเสรี พวกเขามักมีภาระบางอย่างที่ต้องช่วยกันรับผิดชอบ เช่น การผ่อนบ้านหรือรถยนต์ เช่นเดียวกับเงินที่จะจ่ายสำหรับการท่องเที่ยว คนกลุ่มนี้ถือว่าออกแบบเรื่องการใช้เงินได้เป็นอย่างดี ผู้ให้บริการสามารถทำโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อรองรับคู่รักแบบสุดพิเศษ หรือจะออกไปในแนวผจญภัยก็ยังได้ เพราะร่างกายของพวกเขายังแข็งแรงพอที่จะทำกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมสักครั้งในชีวิต

 

YOLO - You Only Live Once

เอาไว้เรียกคนที่มีแนวคิด “ใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เพราะเรามีชีวิตเดียว” ไม่ใช่ว่าคนกลุ่มนี้จะใช้เงินเกินตัว แต่พวกเรารักช่วงชีวิตในปัจจุบันมากที่สุด และไม่ค่อยวางแผนในระยะยาวสำหรับอนาคต จึงไม่แปลกที่จะเห็นคนรุ่นใหม่ใช้จ่ายไปกับเสื้อผ้าแบรนด์เนม อาหารมื้อหรู หรือเสริมความงามด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ การจัดแพ็คเกจแบบ Staycation ที่ให้พักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายคือรูปแบบการท่องเที่ยวที่คนกลุ่มนี้พึงพอใจ ถ้าอะไรที่ถูกใจและน่าลองสักครั้งในชีวิต พวกเขาจะไม่มีวันปฏิเสธข้อเสนอนั้นเลย!

 

HENRY - High Earners, Not Rich Yet

คือคนรุ่นใหม่ที่มีรายได้สูง แต่ไม่ได้มีเป้าหมายการเก็บเงินเพื่อสะสมความร่ำรวย คนกลุ่มนี้มีรสนิยมและมีความสามารถในการทำงานที่มีรายรับที่สูง ในขณะเดียวกันเขาก็เลือกที่จะใช้ชีวิตเป็นหลัก ลงทุนเป็นรอง หรืออาจมีการจัดสรรเงินไว้แล้วว่าอยากใช้จ่ายกับเรื่องไลฟ์สไตล์มากที่สุด โรงแรมหรือรีสอร์ทไหนที่มีแพ็คเกจแบบ Longstay ควรทำตลาดสำหรับลูกค้ากลุ่มนี้ เพราะ HENRY จำนวนไม่น้อยอยู่ในบริษัทรุ่นใหม่ที่เชื่อในเรื่องการทำงานแบบ Work from Anywhere ทำงานไป เที่ยวไป หาแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน

 

เซนเตอร์ พอยต์ ทองหล่อเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่อำนวยความสะดวกคุณด้วยโลเคชั่นใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ากลุ่มไหน เราก็มีแพ็คเกจ และโปรโมชั่นอีกมากมายไว้รองรับเพื่อการพักผ่อนในโลเคชั่นที่สะดวกบายที่สุด!

 

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)