Find a hotel

วันเพ็ญเดือนสิบสองอีกแล้ว - Loy Krathong at Thong Lo

 

 

วันเพ็ญเดือนสิบสองอีกแล้ว ใครกำลังมองหาที่เที่ยววันลอยกระทงต้องอ่าน หนึ่งปีมีครั้งเดียว วันลอยกระทงเวียนมาทั้งทีก็คงต้องมองหาสถานที่ที่บรรยากาศมันคึกคัก ๆ สักนิด หากใคร ม่อยากนอนเหงาอยู่บ้าน ขอแนะนำก็ออกมาย่านทองหล่อในคืนลอยกระทงกันดีกว่า เพราะมาถึงทองหล่อทั้งทีไม่ได้มีแค่ลอยกระทงอย่างเดียว มาดูกันดีกว่าว่าในคืนวันลอยกระทงแถวทองหล่อนี้คนเขาทำอะไรกันบ้าง

 

1.สายวัฒนธรรม

ใครเป็นคนที่ชื่นชอบกับเทศกาลต่าง ๆ ก็คงจะไม่พลาดที่ต้องมองหาที่ไปลอยกระทงะ โดยย่านทองหล่อก็มีสถานที่ที่ให้เราสามารถไปร่วมกิจกรรมลอยกระทงได้ นั่นก็คือ อุทยานเบญจสิริและสวนเบญจกิติ อยู่ไม่ไกลจากทองหล่อ จะเดินไปหรือนั่ง BTS ไปก็แค่เพียง 1 สถานีเท่านั้น

 

2.สายปาร์ตี้

แน่นอนว่าสายปาร์ตี้ห้ามพลาด เพราะทองหล่อไม่เคยเงียบเหงา จะออกมาเต้นหรือออกมาดื่มกันสักหน่อยในช่วงเทศกาลแบบนี้สนุกไม่เบา ในทองหล่อมีร้านบรรยากาศดี ๆ อยู่มากมาย ซึ่งในช่วงเทศกาลอาจหาที่จอดรถลำบากสักหน่อย การจอดรถไว้ที่บ้านหรือเดินทางมาโดยรถสาธารณะก็เป็นทางเลือกที่สะดวก
หรือถ้าจะสะดวกกว่านั้นก็ลองมองหาที่พักในทองหล่อได้เลย และหากอยากได้ที่พักที่อยู่กึ่งกลางทองหล่อเลย มีห้องพักกว้างขวางที่จอดรถสะดวกสบาย ก็ขอให้นึกถึง Centre Point Serviced Apartment Thong Lo

 

3.สายกิน

มาดื่มด่ำกับอาหาร Street food เส้นทองหล่อที่มีเยอะแยะไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หมูปลาร้าก็ขึ้นชื่อ หรือจะแวะร้านอาหารญี่ปุ่นรสเลิศต้นตำหรับญึ่ปุ่นแท้ ๆ รับรองเลยว่าร้านอาหารในย่านทองหล่อนี้อร่อยไม่แพ้ใคร ชวนเพื่อน ชวนแฟนมากินเพลินๆต้องถูกใจแน่นอน

 

4.เป็นทุกสายในคืนเดียว

ถ้าอยากสนุกแบบสุดเหวี่ยงในคืนเดียวก็เป็นมันทุกสายซะเลย ไม่ว่าจะกิน เที่ยว และร่วมเทศกาลลอยกระทงก็สามารถทำได้ เพราะที่ทองหล่อตอบโจทย์สายนี้แบบสุด ๆ

 

ใครอยากเปลี่ยนจากบรรยากาศลอยกระทงแบบเดิม ๆ ให้สนุกขึ้นบอกเลยว่ามาทองหล่อแล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่เป็นเหมือนศูนย์รวมของทุกอย่างในที่เดียวเป็นที่ที่จะทำให้เทศกาลลอยกระทงของคุณปีนี้ จะเป็นงานลอยกระทงที่ต้องประทับใจไปอีกนานแสนนาน

 

Back to top
Please wait while Centre Point Hotel System is processing...
Please wait while Centre Point Hotel System is loading gallery...
Your session has expired due to inactivity.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
System can not load.
Please wait while Centre Point Hotel System is redirecting...
/booking
Centre Point Hotel - Become our rewards program
Don't have any account? Join Now

Centre Point Hotel - Become our rewards program Join Now to Centre Point Always Rewards

Create Account and Password

Enter Your Information

Date of Birth

OR

Centre Point Hotel - Become our rewards program

Please enter the email address you used to sign up for your Always Rewards account.
We will send you an email to reset your password.

Adult
Children (Under 12 years old)