Find a hotel

How to deal with bad day

 

มีใครไหมที่กำลังอยู่ในช่วงที่ผ่านไปได้ยากในช่วงนี้ ?

ด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นและทำให้เรามีช่วงเวลาที่รู้สึกไม่ดีกับตัวเองหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเวลาแบบนี้คงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและยากที่จะก้าวผ่านความรู้สึกแย่ๆแบบนี้ไปได้ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ลองมาอ่านบทความดีๆ ไว้เป็นแนวทางเพื่อมูฟออนจากช่วงแย่ ๆ นี้ไปให้ได้ ทาง Centre Point ขอนำ 3วิธีเปลี่ยนความคิด พลิกสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี มาแบ่งปันให้ทุกคนมูฟออนจากเรื่องแย่ๆกันค่ะ

 

 

1.จัดการกับความรู้สึกแย่ ๆ

โดยมุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกทางกายภาพของคุณหากคุณรู้สึกเครียดหรือวิตกกังวล สิ่งสำคัญคือต้องให้เวลากับตัวเองในการรู้สึกถึงความรู้สึกเชิงลบที่คุณกำลังประสบอยู่ เละคิดอยู่เสมอว่าวันแย่ ๆไ ม่ได้เกิดขึ้นกับเราทุกวัน และให้ใช้เวลาสองสามนาทีในการหายใจและจดจ่อกับสิ่งที่คุณเห็น รับรู้การหายใจ จดจ่อกับความรู้สึก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันและทำลายวงจรของความเครียดและความวิตกกังวลไปจนถึงการนำไปสู่การคลี่คลายปัญหาเลยก็ได้

 

2.ฝึกกิจกรรมคลายเครียด

ฝึกหายใจเข้าลึก ๆ การหายใจลึก ๆ สามารถส่งสัญญาณให้สมองและร่างกายของคุณผ่อนคลายได้ทันทีช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยเมื่ออยู่ในความเครียด  หากคุณรู้สึกหนักใจหรืออารมณ์เสียให้หายใจเข้าลึก ๆ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15ครั้ง ให้ลมหายใจเข้าทางจมูกและออกทางปาก นอกจากการฝึกหายใจแล้ว

การทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์อย่างงานอดิเรกจะช่วยให้เราสงบและใจเย็นลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ ถักนิตติ้ง การเขียนไดอารี่หรือการเล่นเครื่องดนตรี จะช่วยคลายเครียดให้คุณได้เป็นอย่างดี และไม่เพียงเท่านี้ กิจกรรมเหล่านี้ยังเป็นทางออกที่ดีต่อความรู้สึกและความผิดหวังของคุณได้  หากคุณกำลังมีวันที่ไม่ดีลองหากิจกรรมที่เหมาะกับตัวคุณขึ้นมาลองทำดูน่าจะเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

3.ช่วยให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นทางร่างกาย

กิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกรีแลกซ์มีมากมาย แต่อยากให้เริ่มจากกิจกรรมง่าย ๆ อย่างการวิ่งจ๊อกกิ้ง การทำโยคะ หรือการทานอาหารเพื่อสุขภาพ แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะวันที่เลวร้ายคือ การออกกำลังกาย ในความเป็นจริงการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถเพิ่มระดับพลังงานและช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้ การขยับหรือเคลื่อนไหวร่างกายยังสามารถช่วยให้คุณคลายความกังวลใจได้และทำให้จิตใจของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

 

 

 

 

 

 

 

Popular post