Find a hotel

รวมสถานที่ไหว้พระขอพรรับปีใหม่ - New Year 2021

วันขึ้นปีใหม่เข้าใกล้ขึ้นมาทุกที ใครอยากทิ้งสิ่งไม่ดีไว้เบื้องหลังและมูฟออนไปข้างหน้ากับสิ่งใหม่ ๆ อยากหาสถานที่ขอพรภาวนาให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บันดาลให้ปีใหม่นี้เป็นปีที่ดีมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตตลอดปี Centre Point เรามาแจกพิกัด 5 สถานที่ไปไหว้ขอพรด้านการงาน การเงิน ความรัก ให้เป็นสิริมงคลแก่ตัวเองในการเริ่มต้นปี 64

 

ทิ้งสิ่งไม่ดีให้ผ่านไปกับปีเก่าและเริ่มต้นปีใหม่ได้อย่างสบายกาย สบายใจและมีความสุขไปตลอดปี

 

1.วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์)

ใครอยากมีความรักที่ดี อยากแต่งงาน อยากเจอคู่ในปีใหม่นี้ลองมาไหว้พระนอนที่วัดโพธิ์ดู โดยเฉพาะสาวที่กำลังเข้าเลข 3 เพราะความหมายของพระนอนคือ พระนอนเป็นปางของพระนารายณ์บรรทมสินธุ์และเลข 3 คือความรักของผู้หญิง ซึ่งใครมาขอพรเรื่องนี้เขาว่าจะสมหวัง นอกจากนี้ยังเด่นในเรื่องของการขอโชคขอลาภอีกด้วย

 

2.วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

ใครมีคู่แข่ง อยากชนะคดีความ มีศัตรูคิดร้าย เปิดร้านทำธุรกิจแล้วมีคู่แข่ง ปีใหม่นี้ลองมาไหว้ขอพระจากพระประธานในพระอุโบสถ และสมเด็จกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาทหน้าพระอุโบสถดูสิคะ เพราะตามความเชื่อหากเรามาสักการะขอพรที่นี่ คุณจะได้รับชัยชนะเหมือนชื่อวัดชนะสงคราม ทุกอย่างจะได้ดำเนินไปอย่างราบรื่นดั่งใจนั่นเอง

 

3.วัดระฆังโฆษิตตารามวรมหาวิหาร

ใครที่ปีใหม่นี้อยากมีชื่อเสียง อยากเริ่มต้นปีด้วยการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ลองมาไหว้พระขอพรที่วัดระฆังดูแล้วจะสมหวัง เพราะเขาว่ากันว่าหากมาสักการะ พระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) และพระประธานที่วัดระฆัง คุณจะสมหวังในด้านการมีชื่อเสียงไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียงของตัวคุณเองหรือชื่อเสียงของธุรกิจ

 

4. วัดพระใหญ่ พัทยา

ขยับไปที่เมืองพัทยาบนเขาพระตำหนัก เป็นที่ประดิษฐานของ

“พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร” เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี เรียกกันว่า “หลวงพ่อใหญ่” ที่นี่คนนิยมมาไหว้พระขอพรกันไม่ขาดสายทุกวันโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคนยิ่งแน่น นอกจากหลวงพ่อใหญ่แล้ว บริเวณรอบของวัดจะมีพระพุทธรูปประจำวันเกิดและพระพุทธรูปปางอื่นๆอยู่ทั่วบริเวณให้เราไหว้ขอพรตามอัธยาศัย

 

5.อนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) โคราช

พูดถึงไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิคู่เมืองโคราชแน่นอนว่าต้องเป็นการสักการะ “ย่าโม” หรือ “ท้าวสุรนารี” ที่อนุเสาวรีย์ท้าวสุรนารีในตัวเมืองโคราช ย่าโมเป็นที่ศรัทราของชาวโคราชอย่างมาก ขนาดที่ใครผ่านมาเป็นต้องแวะมากราบไหว้ ขอพร แต่ไม่เฉพาะคนโคราชเท่านั้น ย่าโมยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากที่อื่นต้องแวะมาสักการะขอพรเช่นกัน

Popular post