Find a hotel

3 วิธีเปลี่ยนความคิด พลิกสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี

มีใครไหมที่รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้มันลำบากเหลือเกิน ?

อาจมีเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นและทำให้เรามีช่วงเวลาที่รู้สึกไม่ดีกับตัวเองหรือสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เวลาแบบนี้คงเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากและยากที่จะก้าวผ่านความรู้สึกแย่ ๆ แบบนี้ไปได้ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ ลองมาอ่านบทความดี ๆ ไว้เป็นแง่คิด แนวทางเพื่อมูฟออนจากช่วงแย่ ๆ นี้ไปให้ได้ ทาง Centre Point อยากที่ทุกคนมีแต่ช่วงเวลาดี ๆ จึงขอนำ 3 วิธีเปลี่ยนความคิด พลิกสถานการณ์ร้ายให้กลายเป็นดี มาแบ่งปันให้ทุกคนมูฟออนจากเรื่องแย่ ๆ กันค่ะ

 

1.จัดการกับความรู้สึกแย่ ๆ

โดยมุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกทางกายภาพของคุณหากคุณรู้สึกเครียดหรือวิตกกังวล สิ่งสำคัญคือต้องให้เวลากับตัวเองในการรู้สึกถึงความรู้สึกเชิงลบที่คุณกำลังประสบอยู่ ให้คิดอยู่เสมอว่าวันแย่ ๆ ไม่ได้เกิดขึ้นกับเราทุกวันและให้ใช้เวลาสองสามนาทีในการหายใจและจดจ่อกับสิ่งที่คุณเห็น รับรู้การหายใจ จดจ่อกับความรู้สึก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณอยู่ในช่วงเวลาปัจจุบันและทำลายวงจรของความเครียดและความวิตกกังวลไปจนถึงการนำไปสู่การคลี่คลายปัญหาเลยก็ได้

 

2.ฝึกกิจกรรมคลายเครียด

ฝึกหายใจเข้าลึก ๆ การหายใจลึก ๆ สามารถส่งสัญญาณให้สมองและร่างกายของคุณผ่อนคลายได้ทันทีช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยเมื่ออยู่ในความเครียด หากคุณรู้สึกหนักใจหรืออารมณ์เสียให้หายใจเข้าลึก ๆ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15ครั้ง ให้ลมหายใจเข้าทางจมูกและออกทางปาก

 

นอกจากการฝึกหายใจแล้วการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์อย่างงานอดิเรกจะช่วยให้เราสงบและใจเย็นลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ ถักนิตติ้ง การเขียนไดอารี่หรือการเล่นเครื่องดนตรี จะช่วยคลายเครียดให้คุณได้เป็นอย่างดี และไม่เพียงเท่านี้ กิจกรรมเหล่านี้ยังเป็นทางออกที่ดีต่อความรู้สึกและความผิดหวังของคุณได้ หากคุณกำลังมีวันที่ไม่ดีลองหากิจกรรมที่เหมาะกับตัวคุณขึ้นมาลองทำดูน่าจะเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลยล่ะ

 

3.ช่วยให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นทางร่างกาย

กิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกรีแลกซ์มีมากมาย แต่อยากให้เริ่มจากกิจกรรมง่าย ๆ อย่างการวิ่งจ๊อกกิ้ง การทำโยคะ หรือการทานอาหารเพื่อสุขภาพ แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการเอาชนะวันที่เลวร้ายคือ การออกกำลังกาย ในความเป็นจริงการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถเพิ่มระดับพลังงานและช่วยให้คุณจัดการกับความเครียดได้ การขยับหรือเคลื่อนไหวร่างกายยังสามารถช่วยให้คุณคลายความกังวลใจได้และทำให้จิตใจของคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

 

อีกหนึ่งวิธีที่ดีคือการออกเดินทางท่องเที่ยว เพราะการเดินทางท่องเที่ยวจะทำให้เราได้พบกับประสบการณ์ใหม่ ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ซึ่งจะทำให้สมองของเราไปให้ความสนใจกับสิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ความเครียดจางหายไป รวมถึงการเลือกที่พักที่ดีมีคุณภาพ ได้มาตราฐานก็จะยิ่งช่วยให้คุณได้รับการผักผ่อนมากขึ้น

และทั้งหมดคือวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในภาวะที่พบกับสถานการณ์ที่เลวร้าย Always a Good Time นะคะ

Popular post